Hít hà bún mắm Đà Nẵng ngây ngất hương vị miền Trung

Mắm- nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam. Mỗi món ăn, dầu Bắc, Trung, Nam đều có mắm, mà, với người miền Trung ăn cục nói hòn thì càng gần gũi hơn nữa. Cũng chính vì điều đó, tô bún mắm gần gũi và thân thuộc với người dân nơi đây như mì Quảng, như cao lầu, như cơm vậy. Và cũng chính là món ăn bạn không thể bỏ qua khi tham gia chuyến du lịch Hải Phòng Đà Nẵng đâu nhé!

MÓN RUỘNG ĐỒNG LÊN PHỐ

 

hit-ha-bun-mam-da-nang-ngay-ngat-huong-vi-mien-trung-1

 

Đã từ lâu, bún mắm là món ăn quen thuộc của người dân xứ Quảng- Đà nói riêng và người dân miền Trung nói chung.

Mùa nắng, mùa biển êm, những con cá cơm, cá trích đánh bắt được nhiều ăn không hết, mẹ rửa sạch, cho vào lu, vào thạp muối thành mắm ăn dần. Sau một thời gian nhất định, khi mắm đã “chín”, nắp được dỡ ra, một mùi thơm ngào ngạt lan tỏa khắp không gian, làm người ta thấy thèm ngay một bữa cơm, một tô bún để ăn kèm loại mắm nêm ngon mê hoặc đó.

Rồi bún mắm ra đời trong những ngày mưa, mưa đến không có gì ăn ngoài… mắm. Một rổ bún tươi, bát mắm nêm được giã thật ngon, ớt thật cay và tỏi thật thơm, thế mà no lòng, mà trở thành đặc sản. Hay bún mắm trở thành đặc sản bởi chính sự chân chất và dân dã đó?

Bún mắm truyền thống tất nhiên chỉ có bún và mắm!? Nhưng, với nhu cầu ăn ngon của con người và sự biến tấu để phù hợp với khẩu vị, bún mắm ngày nay còn có cả rau xanh, cả nem, thịt luộc. Nhưng mắm vẫn phải là mắm nêm thật ngon, làm thật khéo mới dậy được vị, đượm được mùi bún mắm, mới làm người ta mê đắm như nghiện một thứ thuốc phiện lành sạch, nghiện mà chẳng muốn cai nghiện, chỉ muốn đắm chìm trong thế giới cay nồng của hương vị tô bún mắm quê hương.

Tô bún mắm với những sợi bún trắng phau nằm gọn ghẽ trong chiếc tô nhỏ xinh, rồi chút mắm nêm thơm lừng nức mũi. Màu đỏ của ớt, xanh của rau sống, vàng của tóp mỡ, của đậu phộng, hồng hồng của nem, của thịt, nhìn thật ngon mắt và không thể cưỡng lại phút giây nào nữa. Thưởng một miếng bún để "ngậm mà nghe", nghe vị mắm mặn thơm, vị ngọt của thịt, của nem, tươi giòn của rau xanh và cái bùi bùi của đậu phộng tan dần trong miệng, để ăn rồi muốn ăn nữa, để xa vùng đất này rồi mãi nhớ về một tô bún mắm ngon đến nao lòng.

Xem thêm: Tour Hải Phòng Đà Nẵng giá rẻ 4 ngày 3 đêm

ĐẾN MỘT ĐẶC SẢN ĐÀ THÀNH

 

hit-ha-bun-mam-da-nang-ngay-ngat-huong-vi-mien-trung-2

 

Với nguồn gốc dân dã và bình dị, mang trong mình một hương vị đặc trưng, bún mắm trở thành món ăn yêu thích của thực khách.

Đến Đà Nẵng mà chưa được thưởng qua bún mắm thì thật là thiếu sót lớn. Quanh một tô bún trong một quán bình dân, người ta không chỉ được ăn một món ngon mà còn được đắm mình trong một không gian với những câu chuyện rất bình dị, rất đời thường mà không nơi nào có được.

Hãy đến khu bún mắm Trần Kế Xương hay phố ăn sáng Huỳnh Thúc Kháng để gọi cho mình một tô bún mắm, để hít hà cái cay nồng của vị mắm quê hương, và ngụp lặn trong không khí dân dã, thơm mùi mắm và đậm cái tình của con người miền Trung. Chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn không bao giờ trọn vẹn hơn thế.

Có thể bạn quan tâm: Khu du lịch Hòa Phú Thành – điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Nẵng

CÔNG TY TNHH D BLUE

DULICHHAIPHONGDANANG.COM ;