Ca Huế trên sông Hương - Nét riêng của nghệ thuật Huế

Ngồi thuyền, lênh đênh trên sông nước, thưởng thức ca Huế và thả hoa đăng, du khách mới có thể phần nào cảm nhận được những hương vị, âm sắc riêng của Huế.

Huế - mảnh đất đã từng trải qua bao thăng trầm của lịch sử. Một lần đến Huế là một lần bản thân cảm nhận được nét hiền hòa, thanh bình, cổ kính và có chút gì đó gọi là hoài niệm ở mảnh đất này. Hoài niệm bởi vì mọi thứ ở đây còn in hằn dấu vết thời gian. Không những ấn tượng với du khách qua các công trình, di tích lịch sử và hệ thống lăng tẩm ở đây mà nó còn gây ấn tượng mạnh với du khách khi tham gia tour du lịch Hải Phòng Huế bởi nét nghệ thuật ca huế độc đáo chỉ có ở người Huế mới tuyệt vời đến vậy!

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nét đặc sắc của ca Huế trên sông Hương đặc biệt như thế nào nhé!!

LÊNH ĐÊNH SÔNG HƯƠNG, THẢ HỒN CÙNG CA HUẾ

 

lênh đênh sông hương thả hồn cùng ca huế

 

Ca Huế trên sông Hương là một hình thức sinh hoạt nghệ thuật độc đáo của người dân Cố đô, được lưu giữ và phát triển qua hàng trăm năm nay. Vì thế du khách đến Huế, ngoài nhu cầu thăm thú thưởng ngoạn những đền đài lăng tẩm Huế, ai cũng mong được một lần tựa mạn thuyền rồng để thưởng thức những làn điệu ca Huế ngọt ngào sâu thẳm cất lên trên bồng bềnh sông Hương. Đặc biệt là những người yêu Huế, muốn thẩm thấu trọn vẹn cái hồn, cái tình của Huế ẩn sâu trong thú chơi nghệ thuật tinh tế đặc sắc này.

Chương trình là các khúc nhã nhạc cung đình vang lên, tiếp đến là các làn điệu dân gian của ca Huế với Lý Mười Thương, Lý Giao Duyên,… cho khách tham gia tour Hải Phòng Huế Đà Nẵng 3 ngày 2 đêm được đắm mình vào trong không gian nghệ thuật của đất Cố đô. Thuyền trôi đến bến Vân Lâu, chúng tôi được người quản thuyền hướng dẫn thả đèn hoa đăng trên dòng sông Hương. Đây là một phong tục có từ lâu đời của người dân xứ Huế với mong muốn cầu sự an lành.

LOẠI HÌNH NGHỆ THUẬT ĐỘC ĐÁO KHÔNG THỂ BỎ QUA KHI ĐẾN HUẾ

 

loại hình nghệ thuật độc đáo không thể bỏ qua khi đến huế

 

Có người nói rằng nếu chưa nghe ca Huế trên sông Hương thì xem như chưa một lần đến Huế. Còn gì thú vị bằng khi bạn thả hồn du thuyền trên dòng sông Hương thơ mộng để thả hồn vào những điệu hò mênh mông, những câu hát nam ai, nam bình sâu lắng…

Bến thuyền tập kết du thuyền, phương tiện để chở người nghe ca Huế bên bờ sông Hương gần cây cầu Trường Tiền, một biểu tượng của Huế.

Nhạc công với áo the, khăn xếp biểu diễn các nhạc cụ dân tộc truyền thống như đàn bầu, sáo, đàn nhị ... Còn các ca công trong những bộ áo dài Huế xinh đẹp thướt tha đảm nhiệm phần biểu diễn cùng các nhạc cụ đơn giản độc đáo của ca Huế.

Những màn đối đáp bằng những lời hát nghe thân tình và vui tai làm sao… Một trải nghiệm thật thú vị phải không ạ? Chính vì vậy khi du lịch đến Huế bạn đừng nên bỏ qua trải nghiệm đặc biệt này nhé!

Buổi tối trên sông Hương nghe những câu hò, câu hát làm say đắm bao lữ khách. Một nét mới trong việc tổ chức tour ca Huế trên sông Hương đó là ngoài sử dụng nhạc cụ dân tộc để chơi âm nhạc truyền thống, các nhạc công còn có thể chơi được những bản nhạc nước ngoài quen thuộc để phục vụ các du khách đến từ các quốc gia khác nhau là sự liên kết giữa khách du lịch và khách du lịch trong nước thật tuyệt vời!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0868 75 74 79 để hỗ trợ tư vấn 24/7 và đặt tour du lịch Đà Nẵng với nhiều ưu đãi hấp dẫn!!

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Hải Phòng Huế không nên bỏ qua 3 món ngon này

CÔNG TY TNHH D BLUE

DULICHHAIPHONGDANANG.COM ;